cách bảo quản ớt tươi xuất khẩu

Cách bảo quản ớt tươi xuất khẩu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, đảm bảo độ tươi ngon và vận chuyển đi xa dễ dàng, vẫn giữ nguyên độ tươi ngon, hương vị. Vậy cách bảo quản ớt tươi xuất khẩu như nào đúng tiêu chuẩn kỹ thuật? Bạn hãy cùng Wisematch tìm hiểu ngay trong bài viết sau. 

1. Điều kiện trước khi bảo quản ớt tươi xuất khẩu

Để bảo quản ớt tươi xuất khẩu được lâu, ớt tươi cần đáp ứng các điều kiện sau trước khi mang đi bảo quản: 

1.1 Thu hoạch ớt tươi xuất khẩu đúng thời điểm 

cách bảo quản ớt tươi xuất khẩu

Thu hoạch ớt tươi xuất khẩu đúng thời điểm

  • Thu hoạch khi ớt tươi đã đạt đến độ chín phù hợp 
  • Thời điểm: nên thu hoạch ớt vào sáng sớm hoặc chiều mát để tránh ớt bị mất nước và hư hỏng 

1.2 Xử lý ớt tươi sau thu hoạch đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 

  • Loại bỏ những quả ớt bị dập, nát hư hỏng 
  • Làm sạch ớt bằng nước lạnh và để ráo nước 
  • Khử trùng ớt bằng dung dịch thuốc diệt nấm hoặc vi khuẩn trong thời gian khoảng 1 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước. 

1.3 Đóng gói ớt bằng bao bì chuyên dụng 

  • Sử dụng bao bì chuyên dụng để đóng gói ớt tươi để chống ẩm mốc và đảm bảo lưu thông không khí tốt. 

Trước khi đưa ớt tươi vào bảo quản lạnh, cần để ớt ở nơi mát trong một vài giờ. 

2. Cách bảo quản ớt tươi xuất khẩu đúng tiêu chuẩn 

bảo quản ớt tươi xuất khẩu đúng tiêu chuẩn

Cách bảo quản ớt tươi xuất khẩu đúng tiêu chuẩn

2.1 Điều kiện nhiệt độ bảo quản ớt tươi xuất khẩu 

Mỗi giống ớt xuất khẩu sẽ có điều kiện nhiệt độ khác nhau. Trong đó: 

  • Nhiệt độ bảo quản ớt tươi xanh khoảng: 7 đến 8 độ C
  • Nhiệt độ bảo quản ớt tươi đỏ khoảng: 4 đến 6 độ C

2.2 Điều kiện độ ẩm bảo quản ớt tươi xuất khẩu 

Độ ẩm lý tưởng để bảo quản ớt tươi là khoảng 90 đến 95%. Khi độ ẩm trong không khí nhỏ hơn 90% vỏ ớt sẽ bị mềm, nhanh hỏng. Lúc này cần phủ một tấm polyetylen lên các bao bì đóng gói ớt tươi và tháo tấm phủ từ 1 đến 2 giờ mỗi ngày để không khí được lưu thông. 

2.3 Điều kiện lưu thông không khí

Hệ thống lưu thông không khí khi bảo quản ớt tươi cần được đảm bảo ổn định về độ ẩm và nhiệt độ. 

3. 5 Lợi ích khi bảo quản ớt tươi xuất khẩu ĐÚNG CÁCH 

  • Giữ trọn hương vị, màu sắc, độ tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng của ớt tươi 
  • Tăng thời gian sử dụng ớt tươi 
  • Dễ dàng vận chuyển ớt tươi khi xuất khẩu 
  • Giảm thiểu thiệt hại kinh tế: tránh ớt bị hư hỏng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp 
  • Đảm bảo an toàn thực phẩm

Trên đây là cách bảo quản ớt tươi xuất khẩu đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp nguồn ớt tươi xuất khẩu chất lượng cao – giá tốt hãy liên hệ với Wisematch qua hotline: 035.462.4102 Wisematch có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các mặt hàng nông sản xuất khẩu, đặc biệt là ớt tươi, Wisematch cam kết mang đến bạn những sản phẩm ớt tươi xuất khẩu đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Doanh nghiệp: Wisematch Việt Nam
Địa chỉ: 375 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM , Việt Nam
Hotline: 035.462.4102
Email: info@WiseMatch.vn
Website: wisematch.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *